THE DCS COMPUTER SCIENCE CLUB FORUM

This forum is designed for the Computer Science Students of Concepcion Holy Cross College with the idea of helping fellow student users with its problems, questions and optimize its usage to the fullest. enjoy sharing your knowledge and helping others.
 
HomePortalCalendarGalleryFAQSearchMemberlistUsergroupsRegisterLog in

Share | 
 

 i nid tips of vb"timer"

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
dholanz
bit
avatar

Posts : 22
Join date : 2009-07-07
Age : 25

PostSubject: i nid tips of vb"timer"   Wed Aug 26, 2009 10:43 am

ang hirap kc...


patulong poh!!!
Back to top Go down
View user profile
Outsider

avatar

Posts : 5
Join date : 2009-08-25

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Wed Aug 26, 2009 12:56 pm

wat suppose to be the problem...?
Back to top Go down
View user profile
bambsx
megabyte
avatar

Posts : 222
Join date : 2009-07-03
Age : 27
Location : Planet Crypton

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Wed Aug 26, 2009 2:55 pm

pano daw gamitin ang timer..(countdown timer)
may apat na label tapos ung caption nila is "1", "0", "0" and "0"
(syempre may command button pa.)
bale 10 minutes un (10:00).
tapos ung timer ung gagamitin para maging 00:00 ang time.
gets ba??

_________________
Back to top Go down
View user profile http://www.friendster.com/demonyitoh
dholanz
bit
avatar

Posts : 22
Join date : 2009-07-07
Age : 25

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Wed Aug 26, 2009 3:42 pm

Outsider wrote:
wat suppose to be the problem...?




ung 10:00 mintz tapos mag co2untdown hnggang oo:oo
Back to top Go down
View user profile
mushter
megabyte
avatar

Posts : 200
Join date : 2009-07-03
Age : 28
Location : Sta. Cruz

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Wed Aug 26, 2009 4:21 pm

apat ba na label? or dalawa lang? parang marami ang code pag 4 label, baka 2 lang taz ung Label1.Caption = "10"
Label2.Caption = "00"
Back to top Go down
View user profile
mushter
megabyte
avatar

Posts : 200
Join date : 2009-07-03
Age : 28
Location : Sta. Cruz

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Wed Aug 26, 2009 11:36 pm

Pwede yung 4 na label at ganito ang gagawin nyo

Pwede naman daw ata code neh?

Pero please intindihin nyo mabuti para din sa inyo

Ganito ang naisip ko di ko alam kung pwede ito kay sir


First declare kayo ng 2 variable
Siguro gawin ng global variable

Option Explicit

Dim SecTime As String = "00"
Dim MinTime As String = "60"


Try nyo kung pwede magdeclare ng ganyan sa vb 6.0 pag di pwede hanap kayo iba paraan "gud luck"

And then dun sa loob ng timer function itype nyo to lahat pati na ung mga comments ko para mawrong kayo nyahaha

If SecTime = "00" Then
SecTime = "60"
End If


Ang gagawin nito kapag daw zero ung naging value ng SecTime automatic na magiging 60 xa
pero xempre hindi nyo makikita na 60 yan dahil di naman na transfer sa mga labels

SecTime = CInt(SecTime) - 1
If Len(SecTime) = 1 Then
SecTime = "0" & SecTime
End If



Ito magdedecrement ang SecTime 60 every 1 second, 60, 59, 58, 57 ...... 0
Tapos ung condition kapag daw ung length ng Sectime eh naging 1 na lang magkakarroon ng
"0" before ung actual na number e.g. 59 has two characters 5 and 9 pero
8 is only a one character, para maging 08 maglagay ka ng 0 before nung 8!!! gets?

Label3.Text = Mid(SecTime, 1, 1)
Label4.Text = Mid(SecTime, 2, 1)


Ito naman magtratransfer na tayo ng value sa mga labels
Ginamit ko ang Mid() dahil ito lang ang nasa vb .net
wala kasi akong 6.0 pero alam ko pwede jan ung
Left() at saka ung Right() search na lang kayo
tawag ata jan truncating string parang hinihimay mo yung isang string
Xa nga pala string yan hindi yan integer pero mas ok siguro pag integer ginamit
pero yan ang gusto ko gamitin hehe, ginamit ko na lang CInt para iconvert mga value


Yung kanina SecTime(or second) lang ang nagdedecrement ngayon MinTime(or minute naman)

If SecTime = "59" Then
MinTime = CInt(MinTime) - 1
If Len(MinTime) = 1 Then
MinTime = "0" & MinTime
End If
Label1.Text = Mid(MinTime, 1, 1)
Label2.Text = Mid(MinTime, 2, 1)
End If


Sabi jan if SecTime naging 59 decrement yung MinTime
Tapos tulad ng kanina maglalagay ng 0 before nung actual
number and lipat natin sa mga labels sa Label1 at Label2


If MinTime = "00" And SecTime = "00" Then
End
End If

Ito kapag ung dalawang variable naging "00" End na program
or pwede nyo rin palitan ung End ng MsgBox() o kahit ano
naisin nyo nyahahahahaha

Nagrurun yan sa vb .net di ko alam sa vb 6.0 pero pareho lang naman
naiba lang sa syntax kayo na bahala mag-edit pag may mali
Tulad nung objectname.Text alam ko di pwede ang .Text pag label
gamit mo sa vb 6.0

kayo na bahala magset ng properties nila ha pati nung timer pero tip lang
yung time interval tingnan nyo ung nararapat ilagay
please pag-aralan nyo ha at paxenxa na kung mahaba nyahahahahaha salamat
Back to top Go down
View user profile
emvert
Admin
avatar

Posts : 51
Join date : 2009-07-03
Age : 36
Location : PHP

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Thu Aug 27, 2009 9:25 am

WOW PRESS PARANG COMPUTER AHHHHHH!!!!!!!!



sige nga API FUNCTIONS galing ahh!!!! para kang tutorial!!!!

TWO THUMBS UP para sayo press!!!!!
cheers
Back to top Go down
View user profile http://csctrojans.uuuq.com
bambsx
megabyte
avatar

Posts : 222
Join date : 2009-07-03
Age : 27
Location : Planet Crypton

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Thu Aug 27, 2009 9:28 am

PRES. sabi ni sir,pag tumutulong daw medjo paisipan ang tinutulungan, wag po yung sasabihin kaagad,sana poh ung algo nalang sinabi mo..ehe

anyway thanks for the concern!

_________________
Back to top Go down
View user profile http://www.friendster.com/demonyitoh
bambsx
megabyte
avatar

Posts : 222
Join date : 2009-07-03
Age : 27
Location : Planet Crypton

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Thu Aug 27, 2009 9:32 am

kaso mejo di parin ganyan ang pinapagawa..ehe

pero mapag aaralan yan.

mwuahx!

_________________
Back to top Go down
View user profile http://www.friendster.com/demonyitoh
fizhbone
kilobyte
avatar

Posts : 68
Join date : 2009-07-06
Location : Philippines

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Thu Aug 27, 2009 10:49 am

hahaha.. wawa c mushter, sya na nga un tumulong... say thanks na lng..

galing tuloy mo lng mushter.. Razz
Back to top Go down
View user profile
bambsx
megabyte
avatar

Posts : 222
Join date : 2009-07-03
Age : 27
Location : Planet Crypton

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Thu Aug 27, 2009 11:49 am

fizhbone wrote:
hahaha.. wawa c mushter, sya na nga un tumulong... say thanks na lng..

galing tuloy mo lng mushter.. Razz

sir nag thanks naman ako..kumplit leters pa ung thanks ko.

_________________
Back to top Go down
View user profile http://www.friendster.com/demonyitoh
mushter
megabyte
avatar

Posts : 200
Join date : 2009-07-03
Age : 28
Location : Sta. Cruz

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Thu Aug 27, 2009 12:57 pm

bambsx wrote:
PRES. sabi ni sir,pag tumutulong daw medjo paisipan ang tinutulungan, wag po yung sasabihin kaagad,sana poh ung algo nalang sinabi mo..ehe

anyway thanks for the concern!

hehe paxenxa na ah before kayo mag-ask kasi ng question sabihin nyo kung ano ang pwede namin ipost sabi kasi ni sir pxkos ok lang daw na code din ang ibibigay di naman daw nya mababawal ang student sigurado naman na itatanong ni sir kung panu gagawin yan, nung ako kasi pag may gagawa ako ng program kumukuha di ako ng code sa ibang forums tapos pinagsasama ko lang kaya mejo natuto na ako kahit pano

bambsx wrote:
kaso mejo di parin ganyan ang pinapagawa..ehe

pero mapag aaralan yan.

mwuahx!

tips lang yan kung panu nyo icocode kung di yan ang pinapagawa e di palitan nyo na lang atleast may idea na kayo, di ba nga marami way kung panu magagawa ung program kaya yan ang code ko kung panu gagawin. e di if mali gawa kayo iba peace

fizhbone wrote:
hahaha.. wawa c mushter, sya na nga un tumulong... say thanks na lng..

galing tuloy mo lng mushter.. Razz

thanks sir buti pa kayo naaapreciate nyo ang mga help ko hehe salamat
Back to top Go down
View user profile
bambsx
megabyte
avatar

Posts : 222
Join date : 2009-07-03
Age : 27
Location : Planet Crypton

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Fri Aug 28, 2009 9:22 am

ok salamat!

_________________
Back to top Go down
View user profile http://www.friendster.com/demonyitoh
fizhbone
kilobyte
avatar

Posts : 68
Join date : 2009-07-06
Location : Philippines

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Fri Aug 28, 2009 10:16 am

bambsx wrote:
fizhbone wrote:
hahaha.. wawa c mushter, sya na nga un tumulong... say thanks na lng..

galing tuloy mo lng mushter.. Razz

sir nag thanks naman ako..kumplit leters pa ung thanks ko.


uu nga nag thank you ka kaso naman nag demand..
nakaka dismaya rin kc minsan yun sa tumulong o nagbibigay..

example:
Un GF mo binigyan ka ng gift t-shirt na color pink pero sa harap nakalagay na "i love you", tapos pagkakita mo sasabihin mo "bakit pink! sana black na nalang pang bading naman kc color nito, pero salamat"

sa tingin mo di sya malulungkot nun?
Back to top Go down
View user profile
bambsx
megabyte
avatar

Posts : 222
Join date : 2009-07-03
Age : 27
Location : Planet Crypton

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Fri Aug 28, 2009 11:35 am

sorry po

_________________
Back to top Go down
View user profile http://www.friendster.com/demonyitoh
mushter
megabyte
avatar

Posts : 200
Join date : 2009-07-03
Age : 28
Location : Sta. Cruz

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Fri Aug 28, 2009 10:37 pm

xa nga pala may nakita ako kanina sa mga gumagawa na 2nd year na may command button pa, pwede yang lagyan ng command button tapos ung timer object na lang ang maninipulahin mo ng code un eh tip lang salamat, at saka parang di binabasa ng author ang kanyang post hehe
Back to top Go down
View user profile
Baldo
megabyte
avatar

Posts : 137
Join date : 2009-07-06
Location : HUWAAT!!!

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Sun Aug 30, 2009 7:00 pm

wow mast yoda

_________________
-pls. read Signature Tips and Guidelines under General Rules and Regulation section

by: -px
Back to top Go down
View user profile http://csctrojans.uuuq.com
bambsx
megabyte
avatar

Posts : 222
Join date : 2009-07-03
Age : 27
Location : Planet Crypton

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Tue Sep 01, 2009 10:58 am

tapos na ang timer...na check na!

"CLOSED"

_________________
Back to top Go down
View user profile http://www.friendster.com/demonyitoh
zeraus11

avatar

Posts : 12
Join date : 2009-09-03
Age : 32
Location : Angeles City

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Thu Sep 03, 2009 6:09 pm

Ahm.... makikiraan lang... hehehe... hmmmm... mushter ay c Pres? i see ehehe....

timer? ilang label ggmitin? 4 ba?

if else nlng ehe

10:00

1 = lbl1
0 = lbl2
: = lbl3
0 = lbl4
0 = lbl5

ehe ginulo ko lng ata... haiy nangangalawang na....
Back to top Go down
View user profile
pxkos
megabyte
avatar

Posts : 149
Join date : 2009-07-05
Location : Philippines

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Thu Sep 03, 2009 11:31 pm

hehehe!...
yan kc minsan wala na sa lugar pagka pilyo nyo. ako inaamin ko mas pilyo ako pro minsan pag seryoso usapan kailangan maging seryoso din tyo ok.

with regards to mushter ok yong ginawa mong... sabihin na natin tutorial. AMEN ako ang galing ng pagkakagawa at tama ka rin na iba iba idea ng bawat programmer actually nag bigay ako ng sample codes na magagamit nla base sa current knowledge nla sa VB 6.0. at sinabi ko rin na pwede magpatulong kahit di kupa naituto ok lang basta pakiusap ko lang please lang intindihin nyo kong ano man ang itinulong sa inyo kc nga di naman lahat maiibibigay ko sa kanila kailangan din nlang tulungan sarili nla.

basta importante dyan at walang aangal! GWAPO AKO! Razz

_________________
-pxkos
Back to top Go down
View user profile
pxkos
megabyte
avatar

Posts : 149
Join date : 2009-07-05
Location : Philippines

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Thu Sep 03, 2009 11:37 pm

bambsx wrote:
tapos na ang timer...na check na!

"CLOSED"

uu na check kuna pro may onti pang bug nid nyo parin ayusin yon. hehehehe

kay sr zeraus naman

WELCOME sa forum. Weeeeeeeeeeeeeh cheers

_________________
-pxkos
Back to top Go down
View user profile
zeraus11

avatar

Posts : 12
Join date : 2009-09-03
Age : 32
Location : Angeles City

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Fri Sep 04, 2009 9:59 pm

pxkos wrote:
bambsx wrote:
tapos na ang timer...na check na!

"CLOSED"

uu na check kuna pro may onti pang bug nid nyo parin ayusin yon. hehehehe

kay sr zeraus naman

WELCOME sa forum. Weeeeeeeeeeeeeh cheers



Ehehe... Thank you sir... Next time if may matutulong ako.... Very Happy
Back to top Go down
View user profile
bambsx
megabyte
avatar

Posts : 222
Join date : 2009-07-03
Age : 27
Location : Planet Crypton

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Sun Sep 06, 2009 1:22 am

pxkos wrote:
bambsx wrote:
tapos na ang timer...na check na!

"CLOSED"

uu na check kuna pro may onti pang bug nid nyo parin ayusin yon. hehehehe

kay sr zeraus naman

WELCOME sa forum. Weeeeeeeeeeeeeh cheers


sir ung akin wala lang xang less than..

ik ik ik..

nagmadali kase..

(ahm...POGI DIN AKO SIR..hehe Laughing )

_________________
Back to top Go down
View user profile http://www.friendster.com/demonyitoh
Baldo
megabyte
avatar

Posts : 137
Join date : 2009-07-06
Location : HUWAAT!!!

PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   Fri Jul 02, 2010 1:32 am

request to close the topic.

_________________
-pls. read Signature Tips and Guidelines under General Rules and Regulation section

by: -px
Back to top Go down
View user profile http://csctrojans.uuuq.com
Sponsored content




PostSubject: Re: i nid tips of vb"timer"   

Back to top Go down
 
i nid tips of vb"timer"
View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» "jaZba" Excellent Quality Mobile Dialer in Saudi Arabia
» Tshaj xo rau cov Hmoob tuaj tshiab rau teb chaws "NEDERLAND"
» "jaZba" Mobile Dialer with “Crystal Clear Quality” For Saudi
» CASA Superhero Run "Caped" Photo Contest *usa only*
» Do people recommend "natural" remedies to you?

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
THE DCS COMPUTER SCIENCE CLUB FORUM :: GENERAL DISCUSSIONS :: ARCHIVES-
Jump to: